Chuẩn bị
- 300g đậu rồng bánh tẻ: rửa sạch, tướt xơ và cắt lát chéo
- 1 củ cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ và thái mỏng
- 100g các loại nấm: trâm vàng, đông cô: đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt đôi hoặc ba tùy kích thước nấm.
- 3 tép tỏi đập dập
- 1 trái ớt tươi thái mỏng
- Một ít hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, tiêu.
Cách nấu
Bước 1: Phi thơm tỏi với dầu nóng và một ít ớt bột.
Bước 2: Cho nấm vào xào thật nhanh tay và nêm nếm gia vị cho vừa miệng trước khi trút ra tô để riêng.
Bước 3: Dùng lại chảo vừa xào, cho thêm ít dầu, để dầu sôi và cho đậu rồng vào xào.
Bước 4: Sau khoảng 2 phút, cho nấm vào lại chảo, đảo đều, nêm lại gia vị và rắc hành lên.
Việc cuối cùng của bạn chỉ là trang trí món ăn sao cho đẹp mắt.