Chuẩn bị
- 2 bó cải thìa: rửa sạch và để nguyên bẹ
- 6 tai nấm đông cô: rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng và cắt bỏ chân
- 2 muỗng cà phê bột năng
- 6 muỗng cà phê nước
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột năng, dầu hào
Cách nấu
Bước 1: Đun sôi nước đã pha ít muối và luộc cải. Khi cải vừa chín tới, vớt ra ngoài và cho vào thố nước đá.
Bước 2: Pha bột năng với nước cho thật đều
Bước 3: Phi thơm hành tím với ít dầu và cho nấm vảo đảo đếu. Tiếp tục nêm gi vị vào. Sau cùng cho nước bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh.
Khi dọn món này lên mâm cơm, bạn có thể trang trí bằng vài cọng ngò cho đẹp mắt.