Đậu hủ chiên giòn và nước sốt chay

Sưu tầm |

Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn chay thì đậu hủ chiên giòn cùng nước sốt chay là món ăn tuyệt ngon góp mặt trong thực đơn hàng ngày của bạn.

Nguyên liệu:

  • 3 bìa đậu trắng mềm hoặc
  • 1 hộp đậu non mua trong siêu thị
  • 1 quả dứa xanh
  • ¼ củ hành tây, ớt xanh, ớt đỏ
  • 1 nhánh gừng nhỏ cỡ đầu ngón tay
  • Vài tép tỏiVài cái mộc nhĩ
  • Bột chiên giòn
  • Muối, hạt tiêu, dầu ăn, vừng đen rang chín
  • Nguyên liệu làm sốt chấm:
  • 3 muỗng canh mật ong 
  • 3 muỗng canh giấm
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh tinh bột

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ thái miếng vuông cỡ 2cm. Ớt thái lát xéo. Hành tây cắt khối vuông. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi bỏ vỏ lụa, thái lát. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch lại, để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị một khay lớn, trải một lớp giấy ăn lên trên. Xếp đậu phụ lên mặt giấy, mỗi miếng không xếp sát nhau mà cách nhau chừng 0.5 -1cm. Rắc xíu muối và tiêu lên trên mặt rồi dùng khăn giấy thấm khô đậu.

Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra đĩa hoặc khay. Lần lượt lăn từng miếng đậu áo qua một lớp bột mỏng.

Bước 4: Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu khi chiên, tùy theo độ sâu và độ rộng của chảo mà bạn dùng lượng dầu cho phù hợp. Chờ dầu nóng, thả đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ có đáy dày với lượng dầu láng mặt. Cho gừng, hành tây và tỏi vào đảo thơm. Kế đó cho dứa và mộc nhĩ vào, tiếp tục đảo đều trong 3 phút trên lửa vừa. Cho ớt thái khoanh vào đảo tiếp trong 1 phút nữa. Thêm vào một nửa bát con nước đun sôi, đảo đều rồi đun sôi lại.

Bước 6: Chuẩn bị một bát con, hòa đều hỗn hợp tinh bột bắp và nước rồi đổ vào chảo xào. Vừa đảo vừa khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục. Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn lại thành lớp hơi sánh đặc thì tắt lửa. Đổ sốt lên đĩa đậu phụ đã được sắp sẵn, rắc vừng đen lên trên mặt.

Trộn đều các nguyên liệu làm sốt chấm trong một bát nhỏ. Có thể chấm kèm khi ăn hoặc rưới trực tiếp lên salad đậu hũ tùy ý.

Chúc ngon miệng

Sưu tầm

Đậu phụ sốt nấm kim châm

Sưu tầm |

Nấm kim châm là thực phẩm ngon và bổ nên được nhiều người tiêu dùng Việt Nam rất ưa thích. Các bạn có thể dễ dàng mua được loại nấm này trong những quầy rau quả trong siêu thị, ở chợ và các cửa hàng.

Nấm xào sả ớt

Sức khỏe |

Kết hợp các loại nấm khác nhau như nấm đùi gà, nấm rơm, nấm đông cô để cho ra món xào hấp dẫn trong những ngày cuối hạ.

Cải thìa xào nấm đông cô

Sức khỏe & Làm đẹp |

Nấm đông cô có công dụng điều hòa khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch, trợ giúp tiêu hóa, nấm đông cô  đã trở thành một trong những loại thực phẩm cực kì hữu ích, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của con người.

Mộc nhĩ trộn chua cay

Sưu tầm |

Mộc nhĩ có tính chất dược liệu quan trọng và đã được sử dụng như một vị thuốc thảo dược trong các bài thuốc của y học cổ truyền. Việc sử dụng mộc nhĩ để làm món ăn giúp cải thiện sức khỏe là nên làm.

Đậu rồng xào nấm

Sưu tầm |

Đậu rồng giàu chất dinh dưỡng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được. Lá có thể được ăn như rau bina, hoa được trộn làm món salad, củ có thể được ăn sống hoặc nấu chín, hạt đậu rồng được sử dụng theo cách tương tự như đậu tương. Tuy nhiên không phải người nội trợ nào cũng biết cách chế biến món đậu rồng này, kết hợp đậu rồng với nấm cho ra một món ăn cả nhà đều thích.

Lẩu nấm chay

Sưu tầm |

Không có gì khó để các bà nội trợ cho ra một nồi lẩu nóng hổi với các loại nấm đầy dưỡng chất. Giúp cải thiệt sức khỏe cho cả gia đình.