Nguyên liệu cần có cho món chay:
- 1 miếng mít non (khoảng 300-400g)
- 1 chén dừa nạo
- 1 muỗng canh sả băm
- Hành boa-rô
- ½ chén nước dừa tươi
- Dầu chiên, đường, muối, bột ngọt, sốt tương, nước tương, ớt khô
Hướng dẫn cách làm:
– Mít non chọn miếng có nhiều xơ, hạt nhỏ mềm, khi làm ăn sẽ ngon hơn.
– Mít sau khi mua về dùng giấy lau sạch phần mủ, cắt bỏ phần vỏ xanh và phần cùi trắng.
– Tiếp đến cắt mít thành từng miếng nhỏ và đặt chúng vào trong nước có pha chút muối ngay để chúng không đổi màu. Ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó xả sạch.
– Cho 2 muỗng canh dầu chiên vào chảo, dầu nóng cho ớt khô vào đảo đều sau đó vớt ra.
– Cho ớt khô, sả băm vào cối xay nhuyễn.
Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, sau đó cho mít vào xào trong 1-2 phút. Thêm ½ muỗng cà-phê muối, ½ muỗng cà-phê đường, ít bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt tương, 1 muỗng cà-phê cà ri và ớt sả vừa xay vào đảo đều. Thêm nước dừa tươi vào đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Mở nắp, để lửa lớn, đảo đều đến khi mít khô hẳn hơi cháy xém thì tắt lửa. Bày mít non xào cay ăn với cơm.
Chúc bạn thành công!