Tuy là một món chay nhưng đậu phụ cuốn lá lốt rất dễ ăn và thơm ngon không kém gì chả lá lốt thông thường nên bạn hãy làm cho cả gia đình được thưởng thức món ăn thanh đạm ngày đầu tháng nhé.
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ
- 2 bó lá lốt (chừng 20 cái)
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Hạt nêm chay, dầu ăn
Chế biến:
- Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, cũng thái dài. Dùng 2 cái lá lốt thái sợi nhỏ
- Bước 2: Để lửa thật nhỏ sao nấm hương và mộc nhĩ cho đến khi vàng thơm.
Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm.
- Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín cho màu đẹp mắt hơn, cho đậu phụ lên
Sau đó, cuốn lại như cuốn nem. Cho vào chảo rán vàng.
Lấy ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc ngon miệng